• Thông báo
  • Bản tin nội bộ

Lời khuyên của 5 triệu phú Mỹ dưới 25 tuổi

04-08-2014 05:41:03 PM - 838 lượt xem

Dưới đây là 5 người đã trở thành triệu phú khi chưa tới 25 tuổi và một số lời khuyên của họ cho giới trẻ về cách đạt được thành công:

 

  1.    Michael Dell

 

-        Tuổi hiện tại: 45
-        Chức danh: Người sáng lập và CEO của Dell Computers
-        Kiếm được 1 triệu đôla đầu tiên khi: 19 tuổi

Dell bắt đầu công ty máy tính của mình vào năm 1984, trước khi quyết định bỏ học ở trường Đại học Texas. Bằng cách bán hàng trực tiếp, Dell làm giảm giá bán đáng kể và chinh phục khách hàng. Khi Dell tuổi 24, công ty có lợi nhuận 258 triệu đôla Mỹ. Và gần đây nhất, tài sản của ông ước tính là 13,5 tỉ đôla Mỹ.

Lời khuyên cho giới trẻ: “ Bạn phải có niềm say mê với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Tôi nghĩ những người luôn tìm kiếm ý tưởng vĩ đại để kiếm tiền không dễ thành công bằng những người biết trả lời bản thân “Mình thực sự thích làm gì? Mình hứng thú với điều gì?””, ông chia sẻ trong một cuộc phóng vấn.

2. Catherine Cook

-        Tuổi hiện tại: 20
-        Chức danh: Người thành lập myyearbook.com
-        Kiếm được 1 triệu đầu tiên khi: 18 tuổi

Năm 2005, Catherine và anh trai lập ra một mạng xã hội có tính năng như một niên giám kĩ thuật số chia sẻ hình ảnh, bạn bè và tiền ảo gọi là “ tiền ăn trưa”. Hiện nay, nó có 20 triệu thành viên và là một trong 25 website được truy cập nhiều nhất ở Mỹ.

Lời khuyên cho giới trẻ: Cook nói: “ Hãy dừng suy nghĩ về mơ ước của mình mà hãy biến nó thành hiện thực. Khi còn trẻ là thời gian tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng cua mình vì bạn không phải chịu những trách nhiệm như khi lớn tuổi hơn. Dù điều tồi tệ nhất xảy ra là sự thất bại nhưng bạn có đã những kinh nghiệm ban đầu quý giá để lần mạo hiểm tiếp theo thành công.”

3. Sean Belnick


 
-        Tuổi hiện tại: 23
-        Chức danh: Người thành lập BizChair.com
-        Kiếm được 1 triệu đôla đầu tiên khi: 16 tuổi

Mặc dù công việc bán đồ đạc văn phòng online của mình đã trải qua gần một thập kỉ nhưng gần đây, Belnick, cử nhân Quản trị kinh doanh của trường Goizueta thuộc Đại học Emory, mới nhận thấy giá trị của tấm bằng đại học.

Lời khuyên cho giới trẻ: Belnick chia sẻ: “ Không bao giờ là quá trẻ để bắt đầu kinh doanh. Tôi bắt đầu khi 14 tuổi. Có rất nhiều thông tin tuyệt vời trên Internet. Bạn chỉ cần nghiên cứu và tìm ra cách mình muốn làm.”

4. Juliette Brindak-        Tuổi hiện tại: 21
-        Chức danh: Đồng sáng lập và CEO của MissOandFriends.com
-        Kiếm được 1 triệu đôla đầu tiên khi: 19 tuổi

Khi 10 tuổi, Brindak bắt đầu vẽ bức tranh những cô gái sành điệu và năm 2005, chúng đã trở thành ngôi sao trong cộng đồng online đối với những cô gái tuổi tween. Hiện tại, Brindak đang tìm kiếm nhà đầu tư và chuẩn bị đưa trang web vào hoạt động chính thức khi cô ấy vào học Đại học Washington.

Lời khuyên cho giới trẻ: Hãy tìm kiếm một nhóm ủng hộ trung thành, những người tin vào ý tưởng của bạn. Brindak bổ sung thêm: “ Nếu có ai đó bắt đầu nghi ngờ về công ty cũng như điều bạn đang làm, hãy loại bỏ họ khỏi nhóm.”

5. Matt Mickiewicz


-        Tuổi hiện tại: 27
-        Chức danh: Người sáng lập Sitepoint, 99 Designs và Flippa
-        Kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên khi: 22 tuổi

Mickiewicz, thành lập công ty đầu tiên của mình vào năm 1998, cho rằng nhờ Internet mà khách hàng có thể đưa ra phải hồi ngay lập tức về sản phẩm hay dịch vụ và điều đó giúp cắt giảm chi phí cho việc kiểm tra và thử nghiệm những ý tưởng mới.

Lời khuyên cho giới trẻ: “ Nhiều người nói rằng phải mất tiền để tạo ra tiền, đó chỉ là một lời bao biện cho sự thất bại hay yếu kém của họ… Hãy tạo ra giá trị to lớn cho người khác bằng cách cung cấp một giải pháp độc nhất”, Mickiewiz nói.

Theo Kiplinger

Chia sẽ
Marketing & Thương hiệu
Giải trí
Hỗ trợ

Thời gian hỗ trợ: 8h00 - 17h00 từ thứ 2 đến thứ 7. Chủ Nhật từ 8h00 - 12h00.
Ngoài giờ hành chính, Quý khách vui lòng gửi email về support@aseanb.com hoặc gọi
Hotline: 0932.617.568


Mua hàng trong nước

HN   
HCM 0932.617.568
  muahangtrongnuoc@aseanb.com


Mua hàng nước ngoài

HN   
HCM 0932.617.568
  muahangnuocngoai@aseanb.com


Quảng cáo / Cung cấp hàng hóa

HN   
HCM 0932.617.568
  quangcao@aseanb.com

 

Hướng dẫn người mua

Đăng ký tài khoản
Hướng dẫn kích hoạt tài khoản
Các bước mua hàng
Quên mật khẩu đăng nhập
Các câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn nhà cung cấp

Tôi muốn cung cấp sản phẩm cho ASEANB?
Uy tín thương hiệu
Chính sách chiết khấu
Chính sách thanh toán

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đường dây nóng hổ trợ: 0932.617.568